Hiện nay dự đoán châu âu có bao nhiêu suất dự world cup luôn là thứ mà nhiều anh em đam mê bóng quan tâm. Điều này thể hiện bởi cách thức và hình thức chủ yếu mà châu Âu có thể tham gia World cup. Không chỉ vậy việc dự đoán này vô cùng quan trọng để xem xác suất đội yêu thích của mình sẽ tham dự với xác suất bao nhiêu phần trăm. Cùng Thabet Casino tìm hiểu ngay nhé!

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World cup 2022
Châu Âu có bao nhiêu suất dự World cup 2022

Tổng quan về World cup và giấc mơ vô địch

World cup hay còn gọi là FIFA cup, trận đấu bóng đá vô địch thế giới. Thứ mà bất kỳ đội tuyển quốc gia nào cũng muốn thi đấu tại đấu trường khốc liệt, hoành tráng này và giành chiến thắng. 

Tuy nhiên, không phải đội nào cũng may mắn gặt hái được thành công. Các trận đấu ở vòng loại World Cup thường diễn ra căng thẳng. Chỉ những đội đặc biệt tài năng mới đủ tư cách giành một suất tham dự đấu trường trong mơ.

World cup 2022 có lẽ là giấc mơ vô địch cuối cùng của M10, CR7
World cup 2022 có lẽ là giấc mơ vô địch cuối cùng của M10, CR7

Thể lệ tham gia

Liên đoàn bóng đá thế giới quy định 32 đội đứng đầu phải thi đấu trận tranh chức vô địch. Dựa trên kết quả vòng loại cá nhân của từng khu vực, danh sách đã được tổng hợp.

FIFA sẽ lựa chọn chính xác số điểm mà mỗi khu vực châu lục được phép tham dự cho mỗi giải đấu. Dựa trên thành tích của các đội trong giải đấu và mức độ mạnh mẽ của họ trên đấu trường thế giới.

Để có cơ hội giành vé dự World Cup, các quốc gia trong cùng khu vực sẽ so tài với nhau. Vòng loại bao gồm:

  • Vòng loại khu vực Châu Á.
  • Vòng loại khu vực Châu Âu.
  • Vòng loại khu vực Châu Phi.
  • Các nhóm bóng đá Nam Mỹ phải đủ điều kiện
  • Các điều kiện tham dự Giải bóng đá Bắc Mỹ.
  • Các đội từ Châu Đại Dương phải đủ điều kiện.

Vòng bảng và giai đoạn loại trực tiếp sẽ là yêu cầu đối với các đội mạnh lọt vào vòng chung kết World Cup. Các đội được chia thành tám nhóm hạt giống, mỗi nhóm bốn đội cho vòng bảng. Dựa trên Bảng xếp hạng FIFA, tám đội sẽ được chọn, bao gồm cả đội chủ nhà.

Các đội sẽ đi tiếp vào vòng 1/16 của World Cup chính thức dựa trên kết quả vòng loại. Đội chiến thắng của mỗi nhóm thi đấu với đội thua của nhóm khác. Các trận tứ kết, bán kết, tranh hạng ba và cuối cùng là trận tranh chức vô địch.

Những đội tham gia world cup 2022 đều rất tiềm năng
Những đội tham gia world cup 2022 đều rất tiềm năng

Vòng loại quyết định châu lục

Sáu liên đoàn bóng đá châu lục của FIFA có các cuộc thi được tính trong quy trình vòng loại World Cup. Do đó chọn 31 trong số 32 đội để chơi trong trận tranh chức vô địch với đội chủ nhà. Hơn 210 quốc gia thành viên thường có quyền lựa chọn thi đấu vòng loại.

FIFA đã chọn từ bỏ một trận hòa chung, không giống như các cuộc thi trước đó. Thay vào đó, lễ bốc thăm sẽ được chia thành nhiều đợt riêng biệt vì mỗi liên đoàn châu lục có một chiến lược tổ chức riêng.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã dẫn đến nhiều lần hoãn các suất tham dự FIFA World Cup 2022, nhưng các trận đấu vẫn diễn ra theo đúng lịch trình và an toàn.

Ủy ban điều hành FIFA đã tranh luận về việc phân phối vé cho mỗi liên đoàn vào ngày 30 tháng 5 năm 2015, tại Zurich, sau Đại hội FIFA. Việc phân bổ sẽ tuân theo cách tiếp cận tương tự vào năm 2006 và cho các giải đấu vào năm 2010, 2014, 2018 và 2022, ủy ban đã đồng ý.

Trả lời câu hỏi cho châu âu có bao nhiêu suất dự world cup

Khu vực Châu Âu có 13 suất dự World Cup 2022, ít hơn so với các khu vực khác. World Cup 2022 tại Qatar được coi là một trong những sự kiện lớn trong tương lai của đất nước (từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 19 tháng 12 năm 2022). 

Để có kết quả giải đáp cho châu âu có bao nhiêu suất dự world cup họ đã phải trải qua những vòng đấu loại gay gắt.

Dựa trên cấu trúc của UEFA, thể thức của vòng loại đã được thiết lập. Mặc dù ở mức độ thấp hơn UEFA Euro 2020, điều đó phụ thuộc một phần vào kết quả của UEFA Nations League 2020–21. Với những chỉnh sửa nhỏ, thể thức này sẽ duy trì khuôn khổ “vòng bảng /vòng đấu” của trận play-off tiêu chuẩn của UEFA.

Bảng tham gia của đội đấu
Bảng tham gia của đội đấu

Vòng bảng 4 đội dự VCK UEFA Nations League năm 2021) . bị loại và lọt vào trận tranh chức vô địch World Cup.

Châu âu có bao nhiêu suất dự world cup vào vòng play-off

Dựa trên bảng xếp hạng Nations League, hai đội bổ sung sẽ vào nhóm 10 đội nhì bảng (2 đội giành chiến thắng trong các nhóm của Nations League ngoài 20 đội đầu của vòng loại). Vòng loại trực tiếp sẽ có 12 đội này được chia thành ba bảng bốc thăm, mỗi bảng bốn đội. Ba đội thắng mỗi trận trong ba trận hòa sẽ nhận vé dự World Cup 2022.

Lời kết

Trên đây chính là câu trả lời cho việc châu âu có bao nhiêu suất dự world cup cũng như một vài thông tin về giải bóng đá world cup thế giới. Hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm: Chiếc giày vàng World Cup – Giải thưởng danh giá bậc nhất