Rất nhiều người, bao gồm cả dân trong nghề đều có thắc mắc về vấn đề LM trong bóng đá là gì. Nếu không biết khái niệm này, bạn sẽ không nắm được chính xác chức năng của từng bộ phận trong một trận đấu. Hãy đọc các mục dưới từ Thabet Casino để thực sự hiểu rõ vai trò của từng vị trí và chơi thể thao tốt hơn nhé!

Vị trí của một tiền vệ cánh trái (LM) trong một trận bóng cơ bản
Vị trí của một tiền vệ cánh trái (LM) trong một trận bóng cơ bản

Câu trả lời cho thắc mắc LM trong bóng đá là gì?

Nhìn chung, nó là cụm từ dùng để chỉ tiền vệ cánh trái. Trong tiếng anh, LM có nghĩa là Left Midfield. Cầu thủ chơi vị trí trên thường có những pha kiến tạo cho các đồng đội trong trận đấu. Nhiệm vụ chính của họ là đá tạt bóng hoặc dốc bóng chạy vào để dứt điểm nhanh chóng.

Vai trò chính của LM trong bóng đá là gì?

Hiểu sâu hơn thì LM sẽ tấn công rộng lên hai bên đường biên dọc. Tuy nhiên, nếu chiến thuật có sự thay đổi qua thời gian thì các tiền vệ cánh có thể chơi bó vào sâu phía bên trong sân. Những cầu thủ đá cánh hiện đại thường chơi ở đội hình 4-4-2 hoặc 4-5-1. 

Dù vậy, hiện tại, ranh giới để phân biệt tiền về cánh và tiền đạo cánh vẫn còn rất mong manh. Theo đó, tiền đạo cánh thường đi kèm với cầu thủ tấn công biên với đội hình 4-3-3 hoặc 3-4-3.

Một cầu thủ LM phải có đủ các kỹ năng cực kỳ đa dạng. Trong đó, điều quan trọng nhất là họ phải có kỹ thuật, tốc độ và cả nền thể lực dồi dào. Đây cũng là vị trí tấn công thường bị hậu vệ đối phương theo kèm sát sao nên họ cũng hay bị phạm lỗi thường xuyên.

Ngày nay, những pha tạt bóng lên phía trên vẫn là thứ vũ khí tối thượng. Chúng cực kỳ khó đoán nên các tiền vệ cánh hay sử dụng. Mặt khác, vị trí này hay dành cho cầu thủ có tốc độ cao và khả năng lừa bóng siêu đẳng. Các HLV hay chuyển hóa tiền vệ cánh thành tiền đạo cánh bởi tại Châu Âu, họ chuộng sử dụng đội hình 4-3-3 hơn hẳn.

Các cầu thủ LM hay nhất thế giới hiện nay

Hiện tại, tầm quan trọng của LM đã đạt đến đỉnh cao. Sẽ là thiếu sót nếu không chú trọng những tiền vệ cánh trái trong bóng đá. Một số cầu thủ sở hữu tốc độ nhanh và có đôi bàn chân khéo léo nhất nhất thế giới gồm:

Eden Hazard

Eden Hazard là một cầu thủ Bỉ được trời phú cho khả năng kiểm soát bóng chặt chẽ và chính xác. Chỉ với hai chân, anh đã ghi nhiều dấu ấn trong lòng khán giả khi chuyển đến Real Madrid. Anh gia nhập CLB này với mức giá gần 100 triệu bảng. 

Trong thời kỳ hoàng kim ở Chelsea, tiền đạo này đã liên tục ghi có những pha kiến tạo và ghi bàn đẳng cấp. Anh còn đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của The Blues không dưới bốn lần. Rất khó để phòng thủ trước Eden Hazard. Anh luôn giữ vững phong độ tốt nhất để thi đấu cho đội bóng của mình.

Eden Hazard sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc về LM trong bóng đá là gì
Eden Hazard sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc về LM trong bóng đá là gì

Raheem Sterling

Dù có một tuổi thơ đầy thử thách như Sterling đã vươn lên và được nhiều người biết đến. Bỏ mặc việc bị các bộ phận báo chí Anh đối xử hèn hạ, Raheem vượt lên trên nghịch cảnh và khiến mọi người nhớ tên. Anh đã phát triển và bùng nổ mạnh mẽ kể từ thuở niên thiếu tại Liverpool vào đầu những năm 2010. 

Từ ấy, anh dần trở thành một trong những tiền đạo tàn nhẫn nhất thế giới với khả năng đáng nể của mình. Anh quyết định và di chuyển rất thông minh. Sterling ghi được vô số bàn thắng đáng kinh ngạc kể từ khi gia nhập Manchester City. Trên đấu trường quốc tế, anh sẽ là con át chủ bài của Tam Sư.

Raheem Sterling là một ví dụ điển hình để trả lời cho câu hỏi LM trong bóng đá là gì
Raheem Sterling là một ví dụ điển hình để trả lời cho câu hỏi LM trong bóng đá là gì

Cristiano Ronaldo

Chúng ta không còn lạ gì khi Ronaldo có mặt trong danh sách này. Sự ám ảnh và thói quen tập luyện thể thao quái đản của CR7 là một tấm gương sáng cho bất kỳ cầu thủ trẻ nào muốn đứng hàng đầu trong thế giới bóng đá. Hễ mỗi khi Ronaldo cầm được bóng là ba bốn người tụm lại đề phòng.

Dù đã bước sang tuổi 31 nhưng Cristiano Ronaldo vẫn khiến nhiều người kính nể. Kể từ khi chuyển đến Juventus vào năm 2018, CR7 liên tục ghi bàn. Hiện tại, CR7 đang thi đấu và bắt đầu mùa giải cùng MU. Hy vọng anh sẽ có nhiều trận thi đấu bùng nổ trong thời gian tới. 

Cầu thủ CR7 là một trong những LM
Cầu thủ CR7 là một trong những LM

Lời kết

Hy vọng sau khi đọc, các bạn đã biết rõ LM trong bóng đá là gì. Mỗi trận bóng cũng giống như các bàn cờ với nhiều chiến thuật. Cầu thủ nào cũng có vai trò và vị trí riêng biệt. Để có thể trở nên tỏa sáng, bạn phải hiểu rõ các nhiệm vụ của họ. Hãy nghiên cứu kỹ để có những biện pháp đối phó cho phù hợp nhé!